Home » ไม่มีหมวดหมู่ » ขายละครไทย เรื่อง โดมทอง
พ.ย.
22
ขายละครไทย ซื้อละครไทย โดมทอง

ละครไทย เรื่อง โดมทอง

***รวมรายชื่อละครไทยทั้งหมด***

***ละครไทย เรื่อง ” โดมทอง ”  จำนวนแผ่น  4 แผ่น  ราคา  80  บาท

***รายชื่อนักแสดงนำ

  1. ตั้ว-ศรัณยู  วงษ์กระจ่าง
  2. น้ำผึ้ง-ณัฐริกา  ธรรมปรีดานันท์

 ***เรื่องย่อละครไทย  ” โดมทอง “

อดิศวร์ ศิโรดม ต้องการช่วยเหลือ ญาติสาวห่างๆที่กำลังจะแต่งงานกับชายหนุ่มคนหนึ่ง เพราะความเหมาะสมทางสังคมแต่ว่าผู้ชายคนนั้นไม่ได้รักญาติของเขาเลย แต่กลับไปผูกสัมพันธ์รักกับ วิรงรอง อดิศวร์เองก็เลยวางแผนหาทางให้วิรงรองออกห่างจากชายหนุ่มคนนั้นด้วยการไป อยู่โดมทองเพื่อดูแล คุณย่าของเค้า ที่ต้องทำแบบนี้เพราะคิดว่าวิรงรองนั้นเป็นผู้หญิงที่ชอบหว่านเสน่ห์และอีก หนึ่งเหตุผลที่เค้าไม่ยอมรับกับตัวเองคือ เค้าหลงรักแม่พลับพลึง ดอกนี้

วิรงรอง นั้นเองไม่เต็มใจจะไปอยู่โดมทองสักเท่าไรแต่ทว่าคำพูดที่ปรามาสของอดิศวร์ทำ ให้เธอต้องไปอยู่โดมทองโดนปริยาย แต่เมื่อเธอเดินทางไปอยู่โดมทองก็ต้องพบคุณย่าของอดิศวร์เกลียดเธอมากๆเพราะ หน้าตาของวิรงรองเหมือนกับพลับพลึง น้องสาว ที่ท่านเกลียดชังที่สุดเพราะ พลับพลึงเป็นคนแย่งชิงความรักไปจากคนที่ท่านรัก จนแม้กระทั่งพลับพลึงหายตัวออกไปจากบ้าน คุณปู่ของอดิศวร์ก็ไม่เคยเสื่อมความรักเลย

และอีกปัญหาใหญ่สำหรับการ อยู่โดมทองคือ แสงแข หญิงสาวที่เป็นญาติกึ่งคนใช้ของอดิศวร์ที่แอบรักเค้าอยู่ เธอหมายมั่นที่จะเป็นคุณผู้หญิงแห่งโดมทองแห่งนี้ให้ได้ จนผูกใจเกลียดชังวิรงรองไม่แพ้คุณย่าของอดิศวร์
หลังการแต่งงานของญาติ สาวของอดิศวร์และอดีตคนรักของวิรงรอง ทั้งคู่ตัดสินใจมาฮันนีมูนกันที่โดมทอง น่าแปลกที่วิรงรอง กลับไม่ได้เจ็บปวดกับการแต่งงานนี้ทำไร แต่สิ่งที่วิรงรองต้องทนกล้ำกลืนอยู่โดมทองอย่างเจ็บปวดมากกว่าคือความ เกลียดชังของหลายคน แต่ไม่มีใครทำให้เธอช้ำใจได้เท่าอดิศวร์ ที่ใช้วาจาประณาม เธอเสมอมา แต่วันหนึ่งเค้ากลับประกาศกับทุกคนว่า วิรงรองคือเจ้าสาวในอนาคตของเค้า วิรงรองไม่รู้เหตุผลในการกระทำนี้ แต่คิดว่าอดิศวร์ต้องการหักหน้าอดีตคนรักของเธอที่ยังแสดงอาการห่วงหาไม่หาย

และโดมทองก็ยังมีสิ่งลี้ลับอยู่อีกอย่างหนึ่งคือ คนขับรถม้าโบราณที่จะมาทุกคืนวันเพ็ญ และเขาจะมาจอดรถม้าตันนั้นและมองมายังห้องของวิรงรองทุกครั้งไป หลังจากที่อดิศวร์ประกาศตัววิรงรองเป็นคู่หมายแล้ว ยิ่งทำให้แสงแขและคุณย่า ไม่พอใจอย่างหนัก จนคุณย่าของอดิศวร์ประกาศตัดความสัมพันธ์ แต่ตอนนั้น อดิศวร์และวิรงรองรับรู้ในความรู้สึกของกันและกันแล้ว ทำให้ทั้งคู่ไม่หวั่นไหวต่อสิ่งใด มีเพียงความปรารถนาดีที่วิรงรองไม่อยากให้อดิศวร์ต้องแตกกับคุณย่าของเค้า และอยากให้รักษาน้ำใจของแสงแขด้วยการ ยกเลิกการหมั้นหมายระหว่างกัน แต่คนอย่างอดิศวร์ ไม่ยอมที่ปล่อยแม่พลับพลึงของเค้าไปไหนทั้งนั้น ยิ่งทำสร้างความไม่พอใจทั้งคู่

เมื่อไม่สมหวังในรัก แสงแขก็จ้างมือปืนมายิงวิรงรองเพื่อให้พ้นจากทางรัก แต่วิรงรองกลับไม่เป็นอะไร และยังให้อภัยแสงแขอีก แต่ทว่าแสงแขกลับรู้สึกอับอายและเลือกการจบชีวิตตัวเอง
ส่วนความลับลี้ ของโดมทองทุกอย่างก็เปิดเผยขึ้นมา ว่า คุณย่าน้อยพลับพลึงที่หายตัวไปนั้น ไม่ได้หายไปไหน แต่ท่านโดนขังทั้งเป็นอยู่ที่โดมทองนั้นเอง เมื่อเมฆหมอกทุกอย่างในโดมทองคลี่คลายลงไป รถม้าคันหน้าก็หายไป แต่วาครั้งสุดท้ายที่วิรงรองได้เห็นคือ ข้างๆคนขับนั้น มีผู้หญิงอีกคนเคียงข้างด้วย

 

ละครไทย เรื่อง ” โดมทอง ”  จำนวนแผ่น  4 แผ่น  ราคา  80  บาท


***รวมรายชื่อละครไทยทั้งหมด***

 

 

Share it:

One Response to “ขายละครไทย เรื่อง โดมทอง”

  1. นัท
    พฤศจิกายน 12th, 2012 at 13:03 | #1

    อยากสั่งซื้อละครที่พี่ตั้วเล่นบ้างค๊า ต้องทำยังไงบ้างคคะ

Add reply