การรับประกันสินค้า

!!! ทำความเข้าใจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายค่ะ !!!

 • ……….หากลูกค้าแจ้งที่อยู่ในการจัดส่งผิด ทำให้สินค้าส่งไปไม่ถึงลูกค้า ทางร้านจะไม่รับผิดชอบค่ะ ดั้งนั้นลูกค้าต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าได้แจ้งที่อยู่ชัดเจน แน่นอนแล้ว
 • ……….สินค้าไม่รับเปลี่ยนเรื่องนะคะ นอกซะจากว่าเป็นความผิดของแม่ค้าเองที่ส่งให้ผิดเรื่อง
 • ……….ปัญหาที่เกิดจากต้นฉบับแก้ไขไม่ได้นะคะ เช่น สีภาพออกแดง เสียงแตก หรือเสียงพูดไม่ตรงกับภาพ (เสียงดีเลย์) ฯลฯ
 • ……….ทางร้านจะส่งแผ่นแก้ก็ต่อเมื่อ ไรท์ผิด กระตุกทั้งเรื่อง ดูไม่ได้ เท่านั้นค่ะ
 • ……….โอนวันนี้พรุ่งนี้ส่งบางครั้งก็เป็นไปไม่ได้นะคะ เพราะสินค้าเราทำขึ้นมาใหม่ตามออร์เดอร์ที่ลูกค้าส่ง ไม่มีสต๊อกสินค้าค่ะ ซึ่งทางร้านจะนัดวันส่งสินค้าที่แน่นอนให้ (ส่งตามนัดแน่นอนค่ะ)
 • ……….ก่อนส่งเครมสินค้า ลูกค้าควรแก้ปัญหาด้วยตนเองก่อน ตามหัวข้อ “ประเภทวิธีแก้ปัญหาต่างๆ ” ด้านล่างนี้นะคะ

 ลูกค้าส่วนมากมักจะถามว่า ภาพและเสียงชัดมั้ย ?  ภาพกระตุกหรือเปล่า ?  ขอตอบดังนี้ค่ะ

 • ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าละครไทยที่ขายกันอยู่ไม่ว่าจะร้านไหนก็ตาม ไม่ได้ไรท์จากต้นฉบับที่เป็นแผ่น master(คือแผ่นที่ขายโดยบริษัทมีลิขสิทธิ์ชัดเจน) เหมือนพวกซีรีย์เกาหลี แต่เป็นต้นฉบับที่บันทึกจากทีวีลงแผ่นดีวีดี(ถ้าเป็นละครเก่าสมัยก่อนก็อาจจะเป็นเทปหรือวีซีดี) เราเรียกแผ่นพวกนี้ว่าแผ่น T2D(ย่อมาจาก ทีวี-ดีวีดี) ดังนั้นความคมชัดของภาพและเสียงอาจจะขึ้นอยู่กับว่าเป็นละครเก่าหรือใหม่ ถ้าละครเก่าก็ใช้วิธีการบันทึกด้วยเทคโนโลยีสมัยเก่า(10 กว่าปีขึ้นไป) คุณภาพก็อาจจะได้พอๆ กับแผ่นวีซีดี หรือต่ำกว่าลงมานิดนึง ในทางกลับกันถ้าเป็นละครใหม่ภาพก็ชัดกว่าแน่นอน คุณภาพก็จะมากกว่าวีซีดีถึงระดับดีวีดี  ส่วนเรื่องการกระตุกของภาพนั้น ถ้ากระดุกนิดๆ หน่อยๆ แผ่นนึงแค่สองสามครั้ง แล้วดูต่อได้จนจบ ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ  แต่ถ้ากระตุกมากทั้งแผ่่นหรือกระตุกจนดูต่อไม่ได้ แบบนี้ถือว่าเป็นความผิดของทางร้าน ทางร้านจะรับผิดชอบเครมแผ่นให้ค่ะ
 • อธิบายซะยาวเลย….น่าจะละเอียดแล้วมั้ง ถ้าสงสัยอะไรอีกก็สอบถามได้นะคะ … ^__^

 

+++ ประเภทวิธีแก้ปัญหาต่างๆ  +++

+++++ ปัญหา เสียงไม่ออก ซับไม่ขึ้น หรือเสียงออกมาก2ภาษา  ปัญหาที่เกิดขึ้นเนื่องด้วยเครื่องเล่นแต่ละเครื่อง รันแผ่นไม่เหมือนกันค่ะ

+++++ วิธีแก้ปัญหาเสียงไม่ออก : ให้กดที่รีโมท เครื่องเล่น DVD คำว่า audio หรือเครื่องไหนไม่มีให้หาบนรีโมท กดปุ่มที่เกี่ยวกับการปรับเสียง โดยให้ปรับเลือกเป็นเสียงที่ 2   … หรือสลับกันระหว่าง sterio กับ mono ค่ะ

+++++ วิธีแก้ปัญหาซับไตเติ้ล หรือ คำบรรยายไม่ขึ้น : ให้กดที่รีโมทเครื่องเล่น DVD คำว่า Subtitle

+++++ วิธีแก้ปัญหาเสียง2ภาษาออกมาพร้อมกัน : ให้ดึงสาย 3 สี ที่ต่อกับ TV จะมีเหลือง แดง ขาวสายเหลือง คือ สายภาพ ไม่ต้องดึงออกนะ สายแดง และ สายขาว ให้เลือกดึงเส้นใดเส้นนึงก่อนว่าเสียงอันไหนหายไป ดึงถูกเส้นก็จะได้เสียงตามต้องการ

 

 

*** การส่งเคลมสินค้า ***

 1. ลูกค้าไม่ต้องส่งแผ่นกลับมานะคะ เนื่องจากทางร้านจะส่งแผ่นที่ลูกค้าต้องการเคลมไปให้ใหม่โดยการแจ้งเคลมสินค้า
 2. เงื่อนไขการเคลม จะเคลมเฉพาะ แผ่นเสีย กระตุกมากจนดูไม่ได้ เปิดไม่ได้  แต่การกระตุกเล็กน้อย แล้วเล่นต่อได้ แบบนี้ไม่รับเคลมนะคะ
 3. ไม่รับเคลมเนื่องจากลูกค้าสั่งสินค้าผิด
 4. รับเคลมสินค้าภายในระยะเวลา 3 เดือนค่ะ
 5. การจัดส่งสินค้าที่เคลม เราจะจัดส่งแบบธรรดา ไม่ลงทะเบียน และ EMS ค่ะ  หรือจะให้จัดส่งไปพร้อมกับการสั่ง order สินค้าครั้งต่อไปก็ได้ค่ะ

 

 


, , ,

Comments are closed.